Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Tự làm chè bưởi ở nhà

Món chè bưởi đã trở thành món ăn yêu thích của biết bao thế hệ học trò, chính vị giòn ngọt của từng miếng cùi bưởi đã tạo nên sức hấp dẫn cho món chè này.

Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 1
Với cách nấu chè bưởi này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cùi 1 quả bưởi
200g đỗ xanh
Nước cốt dừa
Muối, đường, bột năng
Nước hoa bưởi (tùy thích)
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 2
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 3
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 4

Đỗ xanh ngâm nở, để ráo nước.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 5
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 6

Trộn đỗ với 1 nhúm muối nhỏ, cho vào đồ tới khi đỗ chín mềm. Xào đỗ với 1 thìa canh đường cho ngấm.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 7
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 8

Cùi bưởi gọt hết phần da xanh, cắt thành miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay út. Phần cùi này mình thường chuẩn bị từ hôm trước, cứ hong ngoài nắng hoặc nơi khô mát cho cùi bưởi héo bớt đi và đến hôm sau mang ra làm.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 9
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 10

Cho ½ nắm muối vào cùi bưởi bóp thật mạnh khoảng 3-5 phút, sau đó xả nước vào cùi bưởi và vắt kĩ cho thật khô, bạn cứ làm đi làm lại quy trình này khoảng 3-4 lần cho cùi bưởi ra bớt tinh dầu.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 11
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 12

Đun một nồi nước thật sôi, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh. Dùng khăn sữa trẻ em vắt thật kiệt nước ở cùi bưởi 1 lần nữa, đến lúc này cùi bưởi đã hết hoàn toàn vị đắng rồi đấy.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 13
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 14

Hòa 3 thìa canh đường vào ½ bát con nước, trộn với cùi bưởi cho ngấm đường và để 2-3 tiếng. Sau đó bật bếp sên lửa thật nhỏ chừng 20 phút bạn sẽ được phần cùi trông khá trong như mứt vậy.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 15
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 16

Khi tắt bếp sên cùi bưởi thì nhanh tay trộn bột năng vào cùi, phần bột năng cần cho khá nhiều đến khi bạn cảm nhận được một lớp bột giày bám vào cùi thì thôi.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 17
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 18

Trong thời gian sên cùi bưởi bạn hãy đặt lên bếp một nồi nước nấu cho sôi, sau khi trộn bột năng xong thì nhanh tay cho ngay cùi bưởi vào nồi nước sôi đun đến khi thấy cùi trong lại (như là luộc trân châu) thì vớt ra bát nước đá cho cùi được giòn.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 19
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 20

Dùng chính nước vừa luộc cùi bưởi và cho đỗ vào và khuấy đều, nếu thấy nước lỏng thì bạn hãy hòa thêm bột năng vào nước lạnh rồi chế thêm vào, chè bưởi của bạn cần cảm nhận thấy đặc sánh ngay từ khi khuấy trên bếp. Thêm đường với độ ngọt tùy ý.
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 21
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 22

Khi chuẩn bị bắc bếp xuống thì bạn vớt hết phần cùi bưởi vào nồi, khuấy thật đều là xong. Nếu thích thì ở bước cuối cùng này bạn có thể thêm vài giọt nước hoa bưởi vào nhé!
Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng! 23

Chè bưởi khi ăn múc ra bát và dùng thêm với nước cốt dừa, đá bào nếu thích lạnh.
Tags: Học nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội
dat tiec tai nha

học làm bánh trung thu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang