Món ăn thích hợp cho những ngày nắng, vị thanh mát của rau củ, vị chua ngọt của nước chấm tạo thành một tổng thể hài hòa.
Để làm bún cuốn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 0,5kg bún rối 1 cái tai heo 200g giò lụa 2 quả trứng gà 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt Bánh đa nem vuông Rau mùi, xà lách, húng Gia vị, dầu ăn Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường |
Tai heo rửa thật sạch, bóp chút muối vào để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín. |
Khi xiên vào tai heo thấy ra nước trong thì tức là tai heo đã chín, vớt ra ngoài để nguội. |
Trứng đánh tan với chút gia vị, sau đó đổ vào chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá. |
Trong khi chờ tai và trứng nguội, thái sợi giò lụa, sau đó thái trứng và tai heo có độ dày, chiều dài như giò lụa. |
Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi như các loại trên. |
Khi cuốn bún, chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem. Sau đó cuộn tròn lại. |
Nước chấm pha theo tỉ lệ đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm. Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát. |
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét