Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì phô mai Brazil: - 240ml sữa tươi - 115ml dầu thực vật - 226g bột năng - 6g muối - 3 quả trứng gà - 130g phô mai Parmesan (có thể tìm mua ở các siêu thị lớn) |
Đun hỗn hợp dầu ăn, sữa tươi, muối trong một nồi ở mức lửa vừa. Khuấy đều và nhẹ tay đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn ở thành ngoài thì tắt bếp. |
Cho tất cả số bột năng vào nồi khuấy đều. Hỗn hợp đồng nhất sẽ hơi lợn cợn và rời rạc. |
Nhào trộn cho bột nhuyễn và đến khi nguội. |
Đánh trứng trong một bát riêng cho tan rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột vừa nhào, sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi trở nên nhuyễn mịn là được. Cho số phô mai vài đánh tiếp. |
Dùng thìa cho bột vào từng khuôn nhỏ. Hoặc nếu không có bạn có thể sử dụng giấy nến lót khay nướng và lấy từng thìa nhỏ bột chia đều lên khay. |
Bật lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào lò nướng 25 phút rãnh giữa lò đến khi bánh nở cao và mặt vàng nâu là được |
Bánh
mì phô mai Brazil (Brazilian cheese bread) còn có tên gọi là Pão de
Queijo Đây là món bánh phổ biến và thường được dùng vào bữa sáng của
người Brazil. Món bánh mì này có nét đặc biệt so với các loại bánh mì
khác bởi nó không được làm bằng bột mì mà lại được tạo nên từ bột năng
(bột sắn) cùng với sữa, trứng và phô mai. Bánh mì phô mai Brazil với lớp
vỏ giòn, ruột trong ẩm và dẻo dai lại thơm lừng mùi phô mai chắc chắn
sẽ cho bạn và cả nhà một khởi đầu ngày mới thú vị.
Tags: Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội, hoc nau an
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
Tags: Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội, hoc nau an
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét