Miến xào thập cẩm là món ăn ngon miệng hấp dẫn cho bữa sáng gia đình bạn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm miến xào thập cẩm:
-
1 củ măng tươi chừng 150g, 100g thịt nạc (bạn có thể chọn thịt thăn
hoặc nạc vai tùy ý, cũng có thể thay thế thịt bằng giò lụa nếu muốn)
- 50g nấm hương khô; 100g miến khô; 1 nhánh cần tây; 1 củ cà rốt nhỏ; 200g bắp cải (hoặc cải thảo); vài cây hành lá;
- Gia vị: Mắm, muối, dầu hào, dầu ăn
Măng bóc vỏ, cắt phần gốc già, đem luộc sơ rồi vớt ra. Chờ măng nguội thì xắt lát, thái sợi nhỏ. |
Nấm hương, miến ngâm nở. Khi miến mềm, vớt ra vẩy ráo. Thịt nạc, nấm hương, cà rốt, thái dạng sợi nhỏ, để riêng từng phần. Cần tây xắt khúc dài chừng 5-6cm. |
Làm nóng dầu trong chảo, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt thái chỉ vào xào săn, thêm 1 xíu mắm vào, đảo nhanh tay trong giây lát. |
Gạt thịt ra một bên, cho nấm và cà rốt vào xào đều. Kế đó mới cho măng, cần tây, bắp cải vào xào cùng. Nếm mắm, muối vừa ăn, xào cho đến khi tất cả các loại rau mềm. |
Lúc này mới trút miến vào, thêm 1 muỗng canh dầu hào, đảo liên tục để miến và các nguyên liệu được trộn đều. Miến được ngâm nở nên khá mau chín, bạn chỉ cần đảo thêm trong khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ, trộn đều lại lần nữa rồi nhấc chảo ra khỏi bếp. |
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét