Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thịt luộc sấu kho: - 300g thịt ba chỉ hoặc loại thịt nào có cả nạc và mỡ là được - 500g bún tươi - 8 - 10 quả sấu - 1 củ hành khô, 3 tép tỏi - 1-2 quả ớt, nước mắm, đường, dầu ăn. |
|
Thịt rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. |
|
Trong lúc luộc thịt bạn tranh thủ chần bún với nước sôi. Nhặt rửa sạch rau sống rồi để ráo. Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Nếu bạn ăn cay nhiều thì bằm thêm 1 quả ớt, còn nếu ăn cay ít thì để ớt nguyên quả để kho cùng sấu. Pha 1/3 bát nước mắm độ đạm thấp với khoảng 2 muỗng canh đường. |
|
Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành, tỏi và ớt vào phi thơm. Trút bát nước mắm đường vào đun sôi. Thêm sấu và chút nước tùy thích, đun đến khi sấu mềm (khoảng 10 phút) thì tắt bếp. |
|
Lấy sấu kho ra bát, thái thịt vừa ăn. Ăn bún kèm thịt, sấu kho và rau sống. |
Bún thịt luộc sấu kho thực sự là một trong những "món ăn của mùa hè", không chỉ bởi mùa hè là mùa sấu, mà còn do cách làm rất nhanh gọn: bạn hoàn toàn có thể hoàn thành món này trong vòng 30 phút. Bún ăn kèm thịt, chấm trong nước sấu kho chua cay mặn ngọt vừa phải, thêm chút rau sống vừa mát giòn, hẳn sẽ khiến cả nhà hài lòng!
Tùy theo sở thích bạn có thể dầm sấu hoặc để nguyên quả nếu không thích món sấu quá chua. Món bún thịt luộc sấu kho cũng rất tiện để bạn mang đi làm cho bữa trưa công sở nhanh gọn và đủ chất đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Tags: Học nấu ăn, học làm bánh
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét