1. Cơm cuộn rong biển - Kimbab
Nếu kim chi là món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc thì kế đó phải kể
đến kimbap – món cơm cuốn rong biển bao ngoài các nguyên liệu như cơm,
dưa chuột, củ cải, trứng, chả cá, thịt lợn, cà rốt. “Kim” là tên gọi của
lá rong biển còn “bap” có nghĩa là cơm.
2. Bánh gạo Hàn Quốc - Tteokbokki
Bánh gạo Tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn, luôn có mặt
hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul, có nguồn gốc từ món tteok jjim -
một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị
rồi nướng lên.
3. Sundae
Trên đường phố Hàn Quốc, không khó để bắt gặp một món ăn trông gần
giống với món dồi lợn ở Việt Nam với tên gọi là Sundae, một trong những
món ăn cổ nhất Hàn Quốc còn lưu lại đến nay, có nhân gồm miến, tiết
lợn, lúa mạch, tỏi và hành, một số nơi còn cho thêm lá tía tô, gạo nếp,
kim chi, đậu tương mầm...sau đó được đem hấp lên để giữ nguyên vị ngọt
của món ăn.
4. Gopchang
Gopchang - món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc được làm từ những phần ruột
non của bò hay lợn. So với các món làm từ thịt bò và lợn thì gopchang
giàu chất sắt và vitamin hơn, lại tương đối rẻ và có hương vị đặc trưng
riêng nên nó rất phổ biến trong các hàng quán đường phố ở Hàn.
5. Chả cá xiên – Eomuk
Với những ai đam mê ẩm hương vị ẩm thực đường phố hàn Quốc chắc có
lẽ không còn xa lạ với món chả cá xiên này. Chả cá xiên que là một món
ăn nhẹ được ưa thích trong mùa đông hay những ngày mưa bất chợt. Miếng
chả cá dẹt hình chữ nhật được xiên trên que và nấu trong nước súp với củ
cải và tảo bẹ cho đến khi miếng chả mềm vừa ăn. Khi ăn, chấm miếng chả
cá xiên này với nướt sốt tương và một chén dùng nhỏ, nước dùng trong vắt
và ngọt thanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét