Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để nấu mì thịt heo hầm:
2 nắm mì gạo
200 gr thịt ba chỉ
Gừng, hành tây, hoa hồi
200 gr thịt ba chỉ
Gừng, hành tây, hoa hồi
Ngâm mì gạo vào nước ấm chừng 1 giờ, thịt heo thái miếng vừa ăn. |
Thịt lợn luộc sơ, khi sôi đợi chừng 3 phút thì tắt bếp. Rửa sạch thịt lợn dưới vòi nước chảy mạnh. |
Cho thịt vào chảo thêm chút dầu ăn rang cho cháy cạnh. |
Gừng thái từng lát tròn, lấy phần thân trắng của hành lá, hoa hồi cho vào rang cùng. |
Thêm nước vào nồi, nêm gia vị cho vừa vặn. Ninh nhừ thịt chừng 30 phút. |
Mì ngâm xong, đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó đổ vào nồi ninh thịt, đun sôi trở lại khoảng 3 phút. Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp. |
Lấy mì ra bát ăn nóng. |
Món
mì thịt heo hầm này rất ngon và đơn giản, bạn có thể nấu nó cho bữa
sáng của cả nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh lại vẫn rất ngon miệng.
Tags: Dạy nấu ăn, tiệc buffet
Tags: Dạy nấu ăn, tiệc buffet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét