Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực xào tỏi ớt:
- 400g mực tươi
- 1 quả ớt chuông
- ½ gốc boa rô
- 5 tép tỏi tươi
- 5 lát gừng tươi
- 15-20g sa tế (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 3g hạt tiêu trắng
- 5g rượu vang
- 1 vài giọt dầu mè
- Tinh bột ngô, dầu ăn
Mực tươi rửa sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa xéo phần thân mực, khứa lại một đường thứ hai vuông góc với đường vừa khứa để tạo vảy kim cương. Sau đó mới xắt miếng vừa ăn. Mực cắt xong, cho ra bát ướp với chút xíu bột ngô, đảo đều. |
Boa rô cắt lát xéo. Tỏi, gừng thái lát. Ớt chuông sau khi rửa sạch thì bạn xắt miếng nhỏ. |
Đun sôi nồi nước với vài lát gừng tươi và ít rượu trắng. Thả mực vào chần sơ cho đến khi mực trắng thì vớt ra, thả vào bát nước mát để giữ độ giòn ngon cho mực. |
Làm nóng dầu trong chảo, cho boa rô, tỏi vào phi thơm. Trút ớt chuông vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Tiếp đó, cho mực vào đảo đều tay. |
Cuối cùng cho 1 muỗng canh sa tế, nêm mắm, muối cho đậm đà vừa miệng. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa thì thêm dầu mè, rắc mỳ chính. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên trên rồi mới đảo lại. Trút món xào ra đĩa. |
Những
món mực ăn ngon nhất khi còn nóng, vì vậy, bạn chỉ nên chế biến ngay
trước khi ăn để tận hưởng nguyên vẹn độ giòn ngon hấp dẫn vốn có của
mực. Có nhiều món ngon với mực để chị em nội trợ biến tâu làm mới bữa
cơm gia đình, trong đó có món mực xào tỏi ớt này.
Từng miếng mực săn giòn, đậm đà, dậy thơm hương gừng, tỏi và đượm vị cay nồng quyến rũ. Mực xào tỏi ớt sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp, cách làm lại đơn giản nên ắt hẳn sẽ là gợi ý thú vị cho bạn khi đang “vắt óc” nghĩ món. Món ăn cũng có thể góp vui trong mâm cơm đãi khách nhà bạn nữa đấy!
Tags: Trung tâm dạy nấu ăn
dat tiec tai nha
học làm bánh trung thu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét