Gà rán Hàn Quốc
Khi 18 tuổi tôi thích trang điểm theo phong cách Hàn Quốc…
Khi 20 tuổi tôi bắt đầu có hứng thú với nền ẩm thực Hàn Quốc...
Khi 22 tuổi, tôi “cảm nắng” với một chàng trai Hàn Quốc…
… Hôm đó, theo thường lệ tôi chuẩn bị
xúng xính đi tham gia chương trình offline của hội “Những người ế trong
tư thế ngẩng cao đầu” được tổ chức hàng tháng. Vừa mới đến nơi, một cậu
bạn tôi chơi khá thân trong hội liền phi tới và kéo tôi vào chỗ cậu ý
đang ngồi. Chưa hiểu chuyện gì xảy ra, cậu bạn đã liến thoắng giới thiệu
tôi với một “nam thanh niên” ngồi bên cạnh. Một tràng tiếng Anh… tôi
nhủ thầm “từ đầu là như nào?”… nhưng sau vài giây định thần, tôi mới
nhận ra “nam thanh niên” đó không phải người Việt Nam. Chàng là người
Hàn Quốc: cao; mặt một mí, làn da trắng mịn, chưa hề bị tàn phá bởi môi
trường “khắc nghiệt” nơi đây. Qua một vài câu chuyện, tôi được biết
chàng là đồng nghiệp của cậu bạn nhiệt tình, mới sang Việt Nam làm việc.
Buổi offline ngày hôm đó kết thúc trong
không khí vui vẻ, hứa hẹn cho một chuỗi những ngày hẹn hò “tưng bừng”
sau này của chúng tôi.
Hẹn hò với chàng một thời gian tôi phân vân, không hiểu có phải tất cả các chàng trai đến từ xứ sở kim chi đều lãng mạn, vui tính và nấu ăn ngon hay không. Và cho dù câu trả lời là có hay không tôi vẫn cảm thấy tôi thật may mắn. Chàng có thể nấu rất nhiều món ăn mà từ lâu tôi vẫn hằng ao ước được một lần nếm thử. Và quả thực, sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhắc tới món tủ của chàng – Gà rán theo phong cách Hàn Quốc.
Hẹn hò với chàng một thời gian tôi phân vân, không hiểu có phải tất cả các chàng trai đến từ xứ sở kim chi đều lãng mạn, vui tính và nấu ăn ngon hay không. Và cho dù câu trả lời là có hay không tôi vẫn cảm thấy tôi thật may mắn. Chàng có thể nấu rất nhiều món ăn mà từ lâu tôi vẫn hằng ao ước được một lần nếm thử. Và quả thực, sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhắc tới món tủ của chàng – Gà rán theo phong cách Hàn Quốc.
Món gà rán của chàng quả thực vô cùng …
ám ảnh! Nếu bạn chưa bao giờ thưởng thức món gà rán theo phong cách Hàn
Quốc thì chắc chắn bạn phải thử. Không chỉ tận hưởng sự giòn rụm của vỏ
ngoài mà còn là hương vị tuyệt vời của nước sốt bao quanh từng miếng gà
giòn tan. Tôi yêu thích món gà của chàng đến nỗi, khi chứng kiến tôi tận
hưởng món ăn này, chàng đã phải thốt lên: “Người ta thường nói, gà rán
không phải là món ăn cho buổi hẹn hò đầu tiên. Nhưng với em, mọi chuyện
hoàn toàn ngược lại!”.
CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN GÀ RÁN “PHONG CÁCH” HÀN QUỐC
Giờ thì bạn có thể thưởng thức món gà này bằng 2 cách:
· Bày gà ra đĩa, ăn kèm nước sốt; hoặc bạn có thể dội sốt lên gà còn đang nóng. Đảo đều cho ngấm.
· Rắc một chút hành hoa lên trên và ăn kèm kimchi cho thật đúng điệu.
· Rắc một chút hành hoa lên trên và ăn kèm kimchi cho thật đúng điệu.
Mỗi lần được “chiêu đãi” món này tôi vẫn
hay hỏi chàng liệu đây có phải là công thức “chuyên dụng” cho món gà
rán tại Hàn Quốc hay không. Chàng thường cười và đáp: “Nấu ăn cũng như
cuộc sống vậy. Đôi khi, mọi thứ không thể theo một khuôn phép nào. Anh
lựa chọn tới Việt Nam, tới một đất nước hoàn toàn xa lạ, nhưng anh không
lo lắng. Và thật may mắn, anh đã gặp em. Món gà rán này cũng vậy, anh
cứ trải nghiệm với nhiều loại nước sốt, với nhiều kỹ thuật chế biến khác
nhau. Tại thời điểm hiện tại, anh hài lòng với cuộc sống của mình, với
cô gái của mình, và cả món gà rán dành cho cho cô gái của anh nữa…”.
Và rồi thời gian hạnh phúc tưởng chừng
như bất tận ấy đã kết thúc khi chàng có lệnh điều động “bất thường” về
nước. Tôi chia tay trong nước mắt… Chúng tôi vẫn là bạn, vẫn hỏi thăm
nhau qua email, skype. Hiện chàng đang công tác tại Indonesia, và biết
đâu, có thể đang thăng hoa cùng một “món ăn” nào đó.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét