» Châu Á được xem là thiên đường của ẩm thực thế giới với rất nhiều món ăn đa dạng phong phú mang đậm bản sắc văn hóa. Ẩm thực Châu Á cũng được xem là thiên đường của thế giới vị, và món Á đã trở thành món ăn được yêu thích bởi nhiều thực khách.
» Với những ai muốn trở thành những đầu bếp Á chuyên nghiệp hay đơn giản là yêu thích ẩm thực Á, muốn tự tay mình có thể chế biến và thưởng thức các món ăn Á, khoá học món Á của Quả Táo Vàng sẽ cung cấp cho các bạn toàn bộ kĩ năng, kiến thức nền tảng để trở thành một đầu bếp Á thực thụ.
2. Các kĩ năng học viên có được sau khóa học:
» Hiểu biết chuyên sâu về ẩm thực Á
» Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Á
» Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Á, tự lên được thực đơn Á
» Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm, cách ninh nước dùng Á
» Cách chế biến các món ăn Á điển hình
» Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Á
» Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học
» Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ
» Sau khoá học Quả Táo Vàng sẽ gửi học viên xuống thực tập ở các khách sạn nhà hàng lớn và chỉ sau 3-6 tháng là có thể trở thành những đầu bếp nhà hàng Á có tay nghề cao.
3. Đội ngũ giáo viên:
Thầy Nguyễn Anh Sơn, Thầy Vũ Tiến Tùng,Thầy Hà Hải Đoàn,Thầy Nguyễn Mạnh Trung,Thầy Cao Ngọc Đức…đều là những đầu bếp tài năng, bếp trưởng của các tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Hilton, Deawoo, Sofitel, Sheraton, Heritage, Desyloia ...
4. Chứng chỉ:
Học viên sau khi hoàn thành khóa học các món Á bao gồm khóa học Á cơ bản và Á nâng cao sẽ được cấp chứng chỉ của Quả Táo Vàng.
KHÓA HỌC Á CƠ BẢN
Thời lượng: 16 buổi (học 42 món)
Học phí: 2.800.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành)
Thời gian học: Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7- Chủ nhật.
Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h - 16h, 16h -18h; buổi tối: 18h – 20h
Chương trình học:
Buổi 1:
» Giới thiệu tổng quan về bếp Á, dụng cụ bếp Á» Giới thiệu gia vị, cách ninh nước dùng » Các phương pháp nấu chín thực phẩm » Cơ cấu nhân sự bếp Á |
Buổi 9:
» Tôm dứa nấu cari kiểu Thái» Ốc hấp lá gừng » Cơm rang tôm dứa |
Buổi 2:
» Cắt thái rau củ
» Xóc chảo
|
Buổi 10:
» Nem xoài nhân tôm » Cá chiên sốt mận » Canh chua ngao |
Buổi 3:
» Cắt tỉa hình khối rau, củ, quả
» Trang trí đĩa ăn
|
Buổi 11:
» Nộm bò tái me » Gà cuộn jăm bông
» Tôm chiên trứng muối
|
Buổi 4:
» Súp gà kem ngô nấm
» Lợn xào chưa ngọt
» Hải sản nồi đất
|
Buổi 12: » Ngao xào cay » Đuôi bò hầm thuốc bắc » Tôm bao mía |
Buổi 5:
» Súp lươn
» Cá kho tộ
» Cơm rang Dương Châu
|
Buổi 13: » Hoành thánh chiên ròn » Gà quay mềm sốt nấm » Nầm lợn tẩm vừng chiên |
Buổi 6:
» Chè vừng đen
» Lươn xào miến
» Đùi gà tẩm vừng sốt cam
|
Buổi 14: » Bê tái chanh » Cá xào hành nấm » Bún bò Nam Bộ |
Buổi 7:
» Canh bóng thập cẩm
» Thịt kho nước dừa
» Nem ốc
|
Buổi 15: » Mực nhồi thịt sốt me » Cà tím nồi đất » Đuôi lợn hầm của sen |
Buổi 8:
» Nộm gà hoa chuối
» Cá sốt ngũ liễu
» Chè nếp cẩm
|
Buổi 16: » Mực nhồi quẩy » Lẩu gà bỗng rượu » Gà rán sốt rau |
Thời lượng: 15 buổi (học 42 món)
Học phí: 2.800.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành)
Thời gian học: Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7- Chủ nhật.
Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h - 16h, 16h -18h; buổi tối: 18h – 20h
Chương trình học
Buổi 1: » Cắt tỉa nâng cao |
Buổi 9: » Nộm xoài xanh tôm thịt » Gà nấu cari xanh Thái » Mỳ vịt tiềm |
Buổi 2: » Súp vằn thắn » Gà rang muối » Tứ bảo dầu hào |
Buổi 10: » Nem rán Hồng Kông » Cá hồi tẩm vừng sốt dầu hào » Bánh tráng Indo nhân dừa |
Buổi 3: » Sa lát miến hải sản » Bò sốt tiêu đen » Mỳ xào bò Hồng Kông |
Buổi 11: » Nem Hải sản » Bò cuộn nấm sốt thịt cua » Cá hấp xì dầu Hồng Kông |
Buổi 4: » Súp bạch tuyết » Gà nướng sa tế với sốt lạc » Lươn om chuối đậu |
Buổi 12: » Canh chua cá Nam Bộ » Cá xiên nướng gia vị dân tộc » Tempura tôm |
Buổi 5: » Nem Thái Lan » Gà nướng lá nếp » Đậu phụ Tứ Xuyên |
Buổi 13: » Tôm hấp trái dừa » Cơm sườn Mã Lai » Cua rang tiêu tỏi |
Buổi 6: » Canh bí ngồi tôm thịt » Chả cá Thái Lan » Mực nướng muối ớt |
Buổi 14: » Gà nướng BBQ » Cua rang me » Tôm viên tuyết hoa |
Buổi 7: » Nộm bò bóp thấu » Cá chép om dưa » Lơ xào thịt cua |
Buổi 15: » Lẩu gà thuốc bắc » Chè ngô tứ » Vịt xào Húng quế |
Buổi 8: » Súp tôm Thái Lan » Gà quay ngũ vị » Chè khoai môn cốt dừa |
KHÓA HỌC Á NÂNG CAO II
Thời lượng: 15 buổi (học 45 món)
Học phí: 3.000.000 VND (học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành)
Thời gian học: Thứ 2-4-6/ thứ 3-5-7/ thứ 7- Chủ nhật.
Buổi sáng: 9h-11h; buổi chiều: 14h - 16h, 16h -18h; buổi tối: 18h – 20h
Chương trình học
Buổi 1: » Nộm tôm nướng hoa chuối » Lẩu thập cẩm sa tế » Ngao nướng fomat |
Buổi 9: » Nộm củ đậu ngũ sắc » Ba ba rang muối » Ba ba om chuối đậu |
Buổi 2: » Súp hải sản ngọc bích » Cua bấy chiên bơ » Chim câu nướng lá chanh |
Buổi 10: » Gà nướng hạt mắc kén » Chả tôm cua lá lốt » Hải sản xào tổ yến |
Buổi 3: » Chả tôm ngô kiểu Thái » Nộm sứa » Lẩu nấm hải sản Thái Lan |
Buổi 11: » Gỏi ngao bóp thấu » Lẩu riêu cua bò » Tôm sú nướng bơ tỏi |
Buổi 4: » Gỏi cuốn cá hồi hun khói » Vịt tiềm củ sen » Cá điêu hồng nướng giấy bạc |
Buổi 12: » Bánh sò điệp khoai môn » Lạp gà » Tôm chiên sốt Mayonaise |
Buổi 5: » Nem cua bể » Cá hồi sốt chanh leo » Gà nướng mắc mật |
Buổi 13: » Súp tôm song nấm » Chả cá Hà Nội » Tu hài nướng mỡ hành |
Buổi 6: » Nem ngao bọc mỡ chài » Hủ tiếu Nam Vang » Cơm tay cầm |
Buổi 14: » Nộm gà xé với bắp cải » Cá trình nướng riềng mẻ » Lẩu cá trình |
Buổi 7: » Lươn cuốn lá nếp » Đùi ếch chiên » Salat khoai tây kiểu Nhật |
Buổi 15: » Cá Tầm om dọc mùng » Cá Tầm nướng » Lẩu cá Tầm |
Buổi 8: » Nem cá » Cá quả nướng lá chuối » Lươn băm xúc bánh phồng tôm |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét