Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Cách làm kim chi củ cải

Mùa đông sắp đến cũng là mùa củ cải, lúc này giá của cải rất “hạt dẻ” nhân lúc này chúng ta mua về làm món kim chi củ cải dùng dần phải không nào, ngon bổ rẻ lại hợp vệ sinh nữa nhé.
kim-chi-cu-cai-1
Nguyên liệu:
Củ cải: khoảng 3kg
Muối hột : 1 chén
Bột nếp : 2 muỗng canh
Ớt bột : 3 muỗng canh
Tỏi : 3 tép
Gừng : 1/2 củ
Hành tây : 1 củ
Tỏi tây : 1 cây
Nước mắm : 1muỗng canh
Mắm tép : 1/2 muỗng canh.
Đường cát : 1/2 muỗng canh
Cách làm kim chi củ cải :
Bước 1: Sơ chế củ cải
kim-chi-cu-cai-2
- Cắt củ cải rửa sạch, nạo vỏ sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn
- Rải muối hột và đường cát lên trên, xóc đều, để 4-5 h cho củ cải thấm đều gia vị.
- Vớt củ cải ra, rửa lại một lần bằng nước rồi để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị
- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ cắt khúc dài chừng 3cm.
- Tỏi tây, hành tây, gừng, tỏi gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng với mắm tép.
- Bột nếp trộn đều với 1,5 chén nước, đặt lên bếp, để lửa riu riu nấu cho đặc quánh lại, nhắc xuống để nguội.
Bước 3 Làm Kim chi
kim-chi-cu-cai-3
- Bỏ nước mắm, ớt bột, hành lá, hỗn hợp gia vị vừa làm vào củ cải, trộn đều. Nếu thấy nhạt thì cho thêm ít muối hột. Nêm nếm sao cho vừa ăn là được.
kim-chi-cu-cai-4
- Bỏ vào hộp, đậy kín. Để ở ngoài qua một đêm, sau đó bỏ vào tủ lạnh. Khoảng một tuần là có thể dùng được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang