Theo
truyền thống của rất nhiều nước như Pháp, Ý,... vào dịp Noel họ thường
làm bánh hình khúc cây, giống như khúc củi Yule để đốt trong đêm. Chiếc
bánh thường có hình trụ tròn được phủ kem. Hôm nay mình muốn giới thiệu
với các bạn một cách khác để làm bánh khúc cây trong dịp Noel sắp tới
nhé.
Cốt bánh sẽ làm theo công thức bánh gato, với ưu điểm: dễ làm, nướng nhanh, các nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu: (Khuôn 16cm)
+ 3 trứng gà
+ 90g đường
+ 90g bột mì
+ 50g nước cam (có thể thay bằng sữa tươi không đường)
+ 1 chút vani
+ 1 chút muối.
+ 200 g topping cream, socola, phụ kiện.. để trang trí .
Cách làm:
-
Đập trứng cho vào âu .dùng máy đánh nổi bọt lớn và nhỏ dần thì cho đường
vào (1/3 đánh vài vòng thì cho tiếp 1/3 đánh vài vòng thì cho hết đường
vào đánh đặc min).
Chế nước cam vào từ từ,đánh hòa quện.
- Bột rây chung với muối và vani rồi rây vào hổn hợp trứng.
- Dùng thanh vét trộn hỗn hợp đều từ dưới lên, nhanh tay và nhẹ nhàng,không làm vỡ bọt khí.
- Đổ vào khuôn có lót giấy đáy và phết dầu thành khuôn chống dính.
- Nướng 150 độ 30p hoặc vàng mặt như hình là đem ra.dùng tăm xiên thấy ko dính tăm là chín.
Để 1-2 phút úp ra rack,để nguội,cho bánh ra đĩa và dùng kem trang trí theo ý tưởng của mình nhé.
Các bạn nhớ để khay nướng trên rãnh cuối nhé.
Chúc các bạn thành công với chiếc bánh khúc cây và vui vẻ bên gia đình vào ngày lễ Giáng sinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét