Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Bò hầm nấm hương

Món hầm hấp dẫn dành cho bữa tối với khoai tây nghiền, thịt bò và một chút rau xanh là sự lựa chọn thông minh của các bà nội trợ khi muốn thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:

  •   2kg thịt bắp bò
  •   50g bột mì
  •   Muối và hạt tiêu đen
  •   6 muỗng canh dầu thực vật
  •   10 củ hành khô nhỏ, bóc vỏ
  •   6 nhánh cần tây, thái lát dài
  •   8 củ cà rốt, thái hạt lựu
  •   25g nấm khô
  •   6 ml rượu vang đỏ
  •   300 ml nước dùng
  •   3 nhánh húng tây
  •   500g nấm cúp trắng
  •   2 muỗng canh thạch nho đỏ

Cách làm:
  1.  Thái thịt bò thành miếng và cắt bỏ những phần mỡ thừa. Cho bột mỉ ra đĩa, thêm muối và hạt tiêu đen. Sau đó lăn thịt bò vào cho đến khi bột phủ đều lên miếng thịt.
  2. Đun nóng dầu trong chảo chống dính rồi bỏ thịt bò vào, chiên đều các mặt cho tới khi thịt có màu vàng nâu. Việc chiên vàng thịt bò sẽ tốt hơn trước khi hầm.
  3. Gắp thịt bò ra và để qua một bên. Thêm hẹ tây, cần tây, cà rốt đã thái nhỏ vào chảo xào trong vòng 5 phút cho tới khi mềm.
  4. Trong khi đó, ngâm nấm trong nước nóng và đợi cho tới khi nấm mềm.
  5. Cho bột vào chảo, thêm rượu vang đỏ hoặc bia đen, đun sôi trong vòng 4-5 phút. Thêm nước dùng vào hỗn hợp bột, nấm đã ngâm và lá thyme.
  6. Đun sôi trong nồi hầm, trên lửa nhỏ trong vòng 2 tiếng rưỡi, cho đến khi thịt bò chín mềm 
  7. Thêm nấm cúp trắng, thạch nho đỏ và đun thêm khoảng 30 phút nữa.

Cho thịt bò ra đĩa và cùng thưởng thức. Chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ!

Tham khảo thêm>>> lớp học nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang