Vị mềm thơm của thịt bò, giòn tan của mỳ thực sự hấp dẫn bất cứ ai. Các bạn cùng trổ tài học nấu ăn nhé:
Nguyên liệu:
- Mỳ trứng hoặc mỳ tôm
- 200g thịt bò
- 500g rau cải ngọt
- Tỏi, gừng
- Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Bạn đặt một nồi
nước lên bếp, đun sôi rồi đặt vỉ hấp lên và hấp mì đến khi mì chín mềm.
Cách này sẽ giúp cho mì không bị nát và nhũn.
Bước 2: Bạn rửa sạch
thịt bò, thái lát mỏng, sau đó ướp với 1 thìa café gia vị, 1 nhánh gừng
băm nhỏ, 2 thìa café có ngọn bột năng, 2 thìa café dầu ăn trong 30 phút.
Bước 3: Rau cải rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm.
Bước 4: Khi mì đã được
hấp chín, bạn vớt mì ra, rũ tơi sợi mì. Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, cho
mì vào chiên giòn. Bạn chú ý kẻo mì bị cháy. Bạn vớt mì ra và để ráo
dầu.
Bước 5: Cho tỏi băm vào
chảo phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào chín tới. Cho thịt bò ra đĩa,
tiếp tục phi thơm tỏi rồi cho rau cải vào xào. Khi rau chín thì bạn trộn
lẫn phần thịt bò vào, tắt bếp và rắc hạt tiêu.
Bước 6: Bạn cho mì ra đĩa, sau đó múc thịt và rau lên trên. Vậy là bạn đã làm xong món mì xào giòn hấp dẫn rồi. Sợi mì giòn, rau và thịt bò đậm đà nhất định sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét