Nguyên liệu:
+ Cua đồng: 1kg
+ Giò sống: 200 gram
+ Đậu phụ: 3 bìa
+ Bún rối: 1kg
+ Cà chua: 4 quả
+ Hành lá: 20 gram
+ Gia vị: mắm, muối, giấm bỗng, hạt nêm
+ Rau sống ăn kèm: xà lách, mùi, mùi tàu, rau húng
Cách làm:
- Cua đồng mua về rửa sạch, bóc bỏ yếm
cua, lấy một cái tăm nhỏ lấy hết gạch cua ở mai cho vào cái bát con. Giã
cua thật nhỏ, sau đó lọc lấy nước. Bạn có thể lọc 2-3 lần để có thể lấy
hết được các chất bổ dưỡng. Khi giã cua cho vài hạt muối vào sẽ đỡ bắn
và cua cũng đậm đà hơn. Đặt nồi nước vừa lọc lên bếp, cho muối vào rồi
đun nhỏ lửa.
- Khi nấu cua, chúng ta làm những thao tác khác:
+ Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành lá, rau sống rửa sạch, ngâm nước muối. Cho cà chua vào chảo chưng lên để lấy màu đẹp
- Chưng gạch cua: Phi thơm hành củ, có thể cho một chút cà chua vào, cho gạch cua vào đảo đều để làm nước màu.
- Khi nồi nước cua sôi, nêm lại gia vị và cho một chút giấm bỗng vào nồi, đổ cà chua vào, đảo nhẹ tay (để thịt cua khỏi vỡ), khi nước sôi lại thì dùng thìa múc giò sống vào để làm thành những viên mọc. Cuối cùng đổ gạch cua vào nồi, tắt bếp.
- Chia bún ra bát, cho hành lá lên trên
rồi múc nước dùng nóng vào từng bát. Bún riêu cua nóng hổi ăn kèm với
một đĩa rau sống tươi ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét