Thứ Tư, 21 tháng 1, 2015

Cay thơm món canh kim chi đậu hũ

 Với vị cay thơm đặc trưng, canh kim chi đậu hũ thích hợp cho những ngày đông lạnh giá, góp phần thêm cho bữa cơm thêm ấm cúng.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ
- 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)
- 45ml nước kim chi; 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng, nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ, cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.
 Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi - 1
Bước 2: Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).
 Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi - 2
Bước 3: Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.
 Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi - 3
Bước 4: Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn.
 Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi - 4
Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.
 Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi - 5
Nếu muốn, bạn có thể đập thêm một quả trứng trước vào canh kim chi đậu hũ khi ăn khi nồi canh vẫn còn đang nóng.
 Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổi - 6
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi đậu hũ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang