Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Đỗ ngâm chua

 Nếu như dưa cà muối đã trở nên quá quen thuộc thì hãy biến tấu món chua thường ngày bằng đỗ nhé.
Nguyên liệu:
- Đỗ xanh
- 240ml dấm trắng (đủ để cho vào bình thủy tinh 1 lít)
- 240ml nước; 15g muối hạt; 10g hạt thì là; 1 nhúm bột ớt; 2 tép tỏi, bóc vỏ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch là thấm khô đỗ. Sau đó cắt hai đầu và tước bỏ sơ đỗ.

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 1
Bước 2: Sau đó, xếp đỗ vào trong lọ thủy tinh.

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 2

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 3
Bước 3: Trong một chảo nhỏ, đun dấm, nước, muối cho hơi sôi để muối hòa tan.
Cho hạt thì là, bột ớt mảnh, tỏi vào nồi dấm. Sau đó, đổ nồi nước vào lọ đỗ.

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 4

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 5

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 6
Bước 4: Dùng đũa, luồn vào xung quang thành lọ thủy tinh để khí thoát nốt ra khỏi lọ.

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 7
Lau sạch xung quanh mép lọ rồi đóng nắp đỗ xanh ngâm chua vào.

 Đỗ ngâm chua: Lạ miệng mà ngon - 8

Được gần 1 tuần là bạn có thể ăn được món đỗ ngâm chua này! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đỗ xanh ngâm chua nhé!
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang