Thứ Hai, 19 tháng 1, 2015

Mì trộn hải sản


Nguyên liệu:
+ Mì sợi: 1 gói
+ Rau củ hỗn hợp: 100 gram
+ Bạch tuộc: 150 gram
+ Dầu hào, giấm gạo
+ Tỏi khô, hành khô
+ Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu
+ Dầu ăn
Cách làm:
- Rau củ thập cẩm luộc ngập nước, khi nước sôi thì trút ra rổ rồi xả lại bằng nước sạch.
- Mì trụng qua nước sôi cho mềm, khi trút ra rổ thì cho thêm một chút dầu ăn vào mì sẽ không bị dính vào nhau.
- Cho bạch tuộc vào lò vi sóng rã đông khoảng 2 phút, xả qua nước cho sạch, để ráo. Hành tỏi băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho bạch tuộc vào xào chín.
- Khi bạch tuộc đã chín thì mình nêm gia vị như sau: 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng dấm gạo và nêm muối cho vừa miệng, lưu ý cho hơi mặn một chút vì mình còn trộn với mì nhé! Trút rau củ vào hỗn hợp sốt, chờ sốt sôi tắt bếp.
- Xếp mì ra đĩa, khi ăn rưới nước sốt lên, trộn đều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang