Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

Mực nướng chảo cay

Mực nướng chảo cay là lựa chọn thú vị cho gia đình bạn trong những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu:
- 2 con mực to
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê mù tạt (Không có thì bỏ qua)
- Mè rang vàng
- Hành lá thái nhỏ


 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 1
Thực hiện:
Bước 1: Các gia vị (trừ mè và hành lá) cho hết vào 1 cái chén trộn đều.
Bước 2: Mực rửa sạch. Lấy giấy thấm khô. Dùng dao khứa 1 mặt còn 1 mặt để nguyên.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 2
Bước 3: Sau đó cho 1/3 gia vị vào mực ướp.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 3
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho mực vào nướng với lửa hơi cao. Nhớ trở mực thường xuyên và cho thêm hơn 1/3 gia vị vào tiếp túc nướng. Mực rất mau chín vì vậy bạn đừng nướng lâu quá mực sẽ bị dai.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 4
Trình bày: Cho 1 ít xà lách ra dĩa, sau đó gắp mực cho lên trên cho hết phần sốt còn lại lên mực nướng chảo cay. Trang trí hành lá và mè rang vàng cho hấp dẫn.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 5
Món mực vừa cay, vừa mềm cuốn với rau xà lách và cơm ăn đúng kiểu Hàn Quốc.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 6

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 7

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mực nướng chảo, cay cay hấp dẫn trong ngày lạnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang