Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Cá chiên xốt chua ngọt

Món cá chiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai không thích mùi tanh, bởi với cách chế biến này, mùi tanh sẽ hoàn toàn biến mất.
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 1

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá chiên xốt chua ngọt:
2 con cá hố cỡ vừa hoặc loại cá ít xương khác tùy chọn
Gừng, hành
Gia vị: 15ml rượu, 10ml nước tương, 15ml giấm, 30g đường, 15g bột ngô, 100ml nước, ít muối
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 3
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 4
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 5

Làm sạch cá rồi cắt khúc, cho vào thố lớn, thêm hành gừng và ít muối vào.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 6

Kế đến, bạn cho rượu, bột ngô vào trộn đều và để khoảng 30 phút.
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 7
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 8

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chiên ngập dầu.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 9

Chiên đến khi cá chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 10
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 11

Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng bạn cho hành gừng vào phi thơm.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 12

Tiếp theo, bạn cho nước tương, giấm, đường, muối, nước vào, khuấy đều.
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 13
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 14

Khi xốt sôi thì cho cá đã được chiên vàng vào chung.

Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 15

Đảo đều đến khi cá được áo đều bởi xốt và nước trong chảo cũng bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp.
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 16
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 17

Lấy cá chiên xốt chua ngọt ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 18
Nói đến cá hố, có lẽ nhiều người không sống ở các vùng biển sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Đây là loài cá mình dài và dẹt, rất dễ lóc xương, thịt ăn chắc ngọt đậm đà và rất được ưa chuộng ở nhiều nước Châu Á như Nhật, Hàn, Trung Quốc bởi cá ăn ngon mà giá thành lại không quá đắt đỏ. Người dân miền Trung - Nam nước ta cũng thường dùng cá hố trong các món kho, canh hay phơi khô trộn gỏi. Với món cá chiên xốt chua ngọt này, phần xốt sẽ là điểm nhấn cho món cá hố thêm đậm vị, ngon cơm.
Cá chiên xốt chua ngọt đổi vị cho bữa tối 19

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


học nấu ăn chuyên nghiệp

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang