Da gà giòn, nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt của thịt gà.
Nguyên liệu:
- Đùi gà ta: 1 cái
- Sữa tươi không đường: 200ml (nếu dùng loại có đường thì ko cần thêm đường cho món ăn nữa)
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt dừa: 1 thìa ăn phở
- Hạt nêm
Cách làm:
- -Đùi gà rửa sạch, bỏ da hoặc giữ nguyên da, cho vào ướp cùng 100ml sữa tươi + hạt nêm + nước cốt dừa. Ướp trong 2h
- Cho gà và 100ml sữa vào nồi, đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa, đậy vung om
cho gà vừa chín tới. Lấy ra, để nguội và khô. Đánh tan trứng
- Lăn gà qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, để khoảng 15ph cho khô bớt
- Lăn qua 1 lớp mỏng bột chiên xù rồi lại nhúng trứng và lăn tiếp với
bột chiên xù cho bột bám kín miếng thịt. (thực ra chỉ cần lăn qua 1 lớp
trứng và bột chiên xù là được rồi nhưng vì tiếc trứng nên em cố đấm ăn
xôi, hihi)
- Chiên ngập dầu cho miếng thịt vàng đều, vớt ra cho ráo dầu. Vì gà đã
chín nên không cần chiên lâu và kỹ như dùng gà sống. Ăn nóng cho giòn
nhé!
Tham khảo thêm>>> Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét