Một chút đổi mới trong cách chế biến làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, lạ miệng lạ thường.
Nguyên liệu:
• |
20 miếng đậu phụ vuông rán sẵn, nếu không dùng loại này bạn có thể mua đậu bình thường về cắt miếng vuông rồi rán vàng. |
• |
100g thịt lợn xay hoặc băm nhuyễn |
• |
2-3 cây nấm |
• |
1 củ cà rốt |
• |
Ít hành lá |
• |
1 quả trứng |
• |
1 bát con nước dùng |
• |
Gia vị: Muối, tiêu, xì dầu, dầu mè, dầu hàog |
Thực hiện:
1 |
Trộn đều thịt băm với chút xíu muối, nước tương, tiêu, dầu mè và một quả trứng.
Cà rốt, nấm thái miếng nhỏ rồi băm nhỏ cùng với đầu hành.
Nếu có máy xay thì bạn có thể cho tất cả vào để xay nhỏ thì sẽ nhanh
hơn. |
2 |
Cho phần rau củ vừa xay vào bát thịt và trộn đều lại một lần nữa.
Dùng dao nhỏ có mũi nhọn khoét một hốc nhỏ ở phía trên miếng đậu, sau đó nhồi thịt vào.
|
3 |
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, xếp đậu nhồi thịt vào
chiên nhỏ lửa cho đến khi đậu ngả màu vàng nâu, phần thịt nhồi cũng
chín. Đổ nước dùng gà vào chảo đậu, nước dùng sôi thì hạ nhỏ lửa, đun
liu riu thêm vài phút cho đậu thấm thì tắt lửa.
Gắp đậu ra đĩa sâu lòng, rưới lên trên mặt một muỗng canh
nước sốt dầu hào trộn xì dầu. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho bắt mắt và
ít tiêu xay cho thơm là có thể thưởng thức được rồi.
|
Chút nước sốt rưới lên sau cùng khiến cho món đậu phụ nhồi thịt trở nên
sánh mượt và hấp dẫn. Với cách chế biến này, từng miếng đậu phụ nhồi
thịt vừa ăn lại vừa miệng, không quá to như cách xẻ rãnh đôi miếng đậu
rồi nhồi thịt vào. Thỉnh thoảng bạn có thể thêm ít rau củ khác trong
phần nhân trộn, thêm tôm thịt, su su, khoai hay mộc nhĩ để món ăn vừa
dinh dưỡng lại ngon miệng hơn.
Xem thêm: Khoá học nấu ăn
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét