Nguyên liệu:
- 2kg thịt bắp bò
- 50g bột mì
- Muối và hạt tiêu đen
- 6 muỗng canh dầu thực vật
- 10 củ hành khô nhỏ, bóc vỏ
- 6 nhánh cần tây, thái lát dài
- 8 củ cà rốt, thái hạt lựu
- 25g nấm khô
- 6 ml rượu vang đỏ
- 300 ml nước dùng
- 3 nhánh húng tây
- 500g nấm cúp trắng
- 2 muỗng canh thạch nho đỏ
Cách làm:
- Thái thịt bò thành miếng và cắt bỏ những phần mỡ thừa. Cho bột mỉ ra đĩa, thêm muối và hạt tiêu đen. Sau đó lăn thịt bò vào cho đến khi bột phủ đều lên miếng thịt.
- Đun nóng dầu trong chảo chống dính rồi bỏ thịt bò vào, chiên đều các mặt cho tới khi thịt có màu vàng nâu. Việc chiên vàng thịt bò sẽ tốt hơn trước khi hầm.
- Gắp thịt bò ra và để qua một bên. Thêm hẹ tây, cần tây, cà rốt đã thái nhỏ vào chảo xào trong vòng 5 phút cho tới khi mềm.
- Trong khi đó, ngâm nấm trong nước nóng và đợi cho tới khi nấm mềm.
- Cho bột vào chảo, thêm rượu vang đỏ hoặc bia đen, đun sôi trong vòng 4-5 phút. Thêm nước dùng vào hỗn hợp bột, nấm đã ngâm và lá thyme.
- Đun sôi trong nồi hầm, trên lửa nhỏ trong vòng 2 tiếng rưỡi, cho đến khi thịt bò chín mềm
- Thêm nấm cúp trắng, thạch nho đỏ và đun thêm khoảng 30 phút nữa.
Cho thịt bò ra đĩa và cùng thưởng thức. Chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ!
Tham khảo thêm>>> lớp học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét