Món ăn là lựa chọn tuyệt vời với tác dụng giải nhiệt cho ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Nghêu thịt: 200 g
- Đậu hũ non: 1 cây
- Cà chua: 4 trái
- Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
- Thì là: 30 g
- Hành lá: 3 tép
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm.
|
Cách làm:
- Nghêu ngâm rửa sạch, tách lấy thịt. Cà chua cắt múi. Đậu hũ cắt cỡ một đốt tay.Phi vàng tỏi cho cà chua vào xào, thấy cà chua săn mặt cho nước vào nấu sôi.
- Cà chín, hạ lửa cho đậu hũ và nghêu vào, nêm canh nghêu bằng 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, nếm lại cho vừa ăn.
- Múc ra tô cho hành lá, thì là cắt đoạn vào. Rắc thêm chút tiêu lên mặt. Canh nghêu thì là ăn với cơm trắng.
Lưu ý
- Nấu nghêu muốn ngon phải loại bỏ những con chết và rửa sạch. Nghêu
ngâm khoảng 1 giờ sau đó chà rửa sạch rồi ngâm tiếp 1 giờ nữa cho nhả
hết cát đất ra.
- Có thể vắt thêm vào tô canh nghêu nửa trái chanh để nước canh chua
thanh hơn. Tuy nhiên phải tránh không cho hạt chanh rơi vào nước canh
nóng sẽ làm nước canh đắng, mất ngon.
Tham khảo>> Khóa học nấu ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét