Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Vịt xào cay






Nguyên liệu:
- Thịt vịt quay
- Ớt chuông xanh, đỏ
- Hành tây
- Dầu hào
- Sa tế
- Tương ớt



Cách làm:

- Thịt vịt quay gỡ bỏ xương, lọc lấy phần thịt lườn nhiều nạc, thái thành những lát mỏng vừa ăn.



- Xắt hành tây, ớt chuông xanh đỏ thành những miếng hình vuông. Băm nhỏ 1 ít hành tây để riêng.



- Chuẩn bị sốt: tùy vào lượng thịt vịt quay các mẹ sử dụng mà pha hỗn hợp sốt theo tỉ lệ 2 dầu hào :1 tương ớt : 1/2 sa tế.



- Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm phần hành tây đã băm.



- Trút thịt vịt quay vào xào, dội sốt và đảo đều.



- Khi thịt đã ngấm gia vị, các mẹ cho tiếp phần ớt và hành tây xào cho các nguyên liệu vừa đạt độ chín sẽ giúp cho ớt giữ được độ giòn, ngọt và màu sắc đẹp.



Với cách chế biến này, món vịt quay sẽ ko còn đơn điệu mà trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn nhiều.


Tham khảo thêm>>> Lớp học nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang