Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà xốt dứa chua ngọt: - 5 cánh gà - 1 quả dứa - Vài cọng tỏi và hành lá - ½ nhánh gừng - ½ bát con bột bắp - Nước sốt cà chua - 1 quả trứng gà - Gia vị: Xì dầu, rượu trắng, đường, muối, giấm | |
Bước 1: Tỏi và hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và tỏi. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng. | |
Bước 2: Cánh gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 3: Cho cánh gà vào một bát tô. Ướp cánh gà với 2 thìa cà phê rượu, 1 thìa cà phê xì dầu, gừng, tỏi và hành lá cùng ½ thìa cà phê muối rồi trộn đều. | |
Bước 4: Hòa tan bột bắp với một quả trứng. | |
Bước 5: Sau đó, cho cánh gà vào trộn đều. Nếu bột bao cánh gà quá khô, bạn có thể cho thêm chút rượu trắng vào. | |
Bước 6: Làm hỗn hợp chua ngọt: Trộn đều hỗn hợp 2 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xốt cà chua, 1 thìa cà phê bột bắp. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mỗi người. | |
Bước 7: Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Bước 8: Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, trút cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt. | |
Vớt ra cho ráo dầu. | |
Bước 9: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho đầu hành vào phi thơm rồi trút cánh gà chiên vàng vào. | |
Bước 10: Đổ hỗn hợp xốt chua ngọt vào chảo, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa. | |
Đun liu riu khoảng 3 phút cho cánh gà thấm gia vị. | |
Bước 11: Trút dứa vào xào cùng, đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp. | |
Lấy cánh gà chiên giòn xốt dứa chua ngọt ra đĩa, rắc một vài lá bạc hà để trang trí. |
Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014
Hấp dẫn cánh gà chiên xốt dứa
00:49
Unknown
No comments
0 nhận xét:
Đăng nhận xét