|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu nấm: - 2 trái mướp cỡ vừa - 150g nấm rơm - 150g tôm - bạn không dùng tôm cũng không sao nhé - Một lóng gừng, dầu ăn, hành ngò, hạt nêm. |
|
Nấm rửa sạch, cắt chân, bổ làm đôi với những chiếc nấm to. Hành ngò thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, bổ đôi, thái vát dày cỡ 1cm. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm và gừng bằm. |
|
Làm nóng chút dầu trong nồi, cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa vừa. Đến khi tôm chín và chuyển màu hồng... |
|
... thì bạn thêm lượng nước tùy thích phù hợp với lượng ăn của gia đình mình. Đun đến khi nước sôi thì bạn thả mướp vào nấu khoảng 1-2 phút, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm. |
|
Tiếp tục trút nấm hương vào nồi, bật lửa to nấu khoảng 2-3 phút cho nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, rắc hành ngò. Múc canh mướp nấu nấm ra bát, dùng nóng rất ngon. |
Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014
Thanh mát món canh mướp nấu nấm, tôm
02:08
Unknown
No comments
Sau
những ngày làm việc mệt nhoài, đôi khi điều bạn mong chờ nhất ở một bữa
cơm chỉ là một tô canh ngọt lành nóng hổi. Đây là một trong những món
canh khá giản dị với vị ngọt thanh dễ chịu, thơm ngon. Món canh này bạn
có thể thêm tôm để thêm dinh dưỡng cũng như đẹp mắt, nhưng dù chỉ nấu
nấm với mướp canh cũng đã rất ngọt ngon rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh mướp nấu nấm này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét