Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Bí ngòi cuộn tôm

Nguyên liệu:
- Bí ngòi: 1 quả
- Tôm: 7 con
- Thịt nạc vai xay thật nhuyễn (hoặc giò sống): 100gr
- Hành khô, tiêu, gia vị, hạt nêm.
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 1
Thực hiện:
Bước 1: Bí ngòi rửa sạch, dùng nạo để nạo thành những miếng dài mỏng dọc theo chiều dài quả bí.
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 2
Bước 2: Ướp thịt đã say nhuyễn cùng hành băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 3
Bước 3: Cho tôm vào nồi luộc cùng một ít gừng thái nhỏ và một muôi múc canh nước (Chỉ luộc sơ qua để khi cuốn tôm có màu đẹp, khi thấy tôm chuyển màu vàng thì tắt bếp).
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 4
Bước 4: Tôm đã luộc sơ, bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi. Dùng dao khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen.
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 5
Bước 5: Xúc một thìa nhỏ thịt đã say nhuyễn bọc quanh phần thân gần đầu con tôm (phần thịt bọc vào tôm bằng đúng bề ngang của miếng bí). Trải miếng bí ra, đặt con tôm đã được bọc thịt vào một đầu miếng bí rồi cuốn lại. Dùng tăm ghim lại để cuốn bí không bị bung ra.
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 6
Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho vào một lượng nước vừa đủ ăn, đun sôi. Khi nước sôi thì thả những miếng bí ngồi cuộn tôm vào.
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 7
Bước 7: Đun sôi canh trong vòng 5 phút, nêm nếm gia vị, bột nêm cho vừa miệng. Thả vào canh vài cọng hành lá (lá hẹ) cắt khúc rồi tắt bếp. Cho canh bí ngòi cuộn tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 8
 Canh bí ngòi cuộn tôm thanh mát - 9
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh bí ngòi cuộn tôm!
Dạy nấu ăn, Trung tâm dạy nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang