Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Đơn giản canh bắp cải cuộn thịt

Món canh vô cùng đơn giản nhưng vô cùng ngọt, bởi sự kết hợp giữa bắp cải và thịt băm.
Nguyên liệu:
Thịt xay: 150g; Giò sống: 50g; Nước hầm xương: 1 lít; Bắp cải trắng: 1 cái; Nấm mèo: 2 tai; Nấm hương: 5 tai; Cà rốt: 1 củ; Hành lá, ngò rí; Muối, tiêu, hành phi, nước mắm; Hạt nêm.
Cách làm:
- Bắp cải tách lấy lá, chần qua trong nước sôi có nêm 1 ít muối. Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhuyễn, lá hành chần sơ qua nước sôi.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, 50g tỉa bông, cắt lát, 30g cắt sợi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.
- Trộn nhân: cho thịt xay, 1M cà rốt cắt sợi, 1M nấm mèo, 1M nấm hương, 1m hành phi, 1M đầu hành và cọng ngò rí băm vào tô, nêm 1M Hạt nêm, 1/3M muối và 1/3M tiêu, trộn đều, cuối cùng cho giò sống vào, dùng muỗng tán đều.
- Dùng lá bắp cải gói nhân lại, đặt hoa cà rốt lên trên, dùng cọng hành cột lại.
- Đun sôi nước dùng, cho gói bắp cải vào nấu, nêm 1M Hạt nêm, nấu đến khi gói bắp cải chín, tắt bếp, nêm thêm 1/2M nước mắm và 1/2M tiêu.
 Ngọt ngào canh bắp cải gói thịt - 1
Múc canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng với cơm
Mách nhỏ:
- Chọn bắp cải Đà Lạt loại lớn vì gân lá nhỏ, dễ gói hơn.
- Nếu không có thời gian nấu nước dùng, nên sử dụng 1,5M Hạt nêm cho 1 lít nước.
dat tiec tai nha

dạy nấu ăn ngon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang