Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

Bánh Tart chanh

Hơi kỳ công chút nhưng thành quả thu được khiến bạn bất ngờ đấy nhé!
1. Nguyên liệu:
* Đế bánh: 
- 375g bột mì
- 30g đường
- 5g muối
- 120g bơ lạt, cắt thành từng miếng vuông
- 45ml nước lạnh
*Nhân bánh:
- 30ml nước cốt chanh
- 6 quả trứng gà
- 100g bơ
- 230g đường
- 15g vỏ chanh bào nhuyễn
- 45ml nước mơ
2. Cách làm:
*Làm đế bánh:
- Đầu tiên, bạn cho bơ vào bột mì.
- Trộn thật đều bơ và bột mì với nước lạnh để ra được hỗn hợp bột bánh. Để bột nghỉ một lúc.  Nếu thích vỏ bánh có độ tan trong miệng thì các bạn để bột vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 20' nhé.
- Sau đó cán bột cho mỏng để làm đế bánh.
 - Rồi đặt bột vào khuôn và cắt các phần còn thừa bên ngoài đi.
- Dùng giấy bạc lót lớp bột rồi đổ đậu (hoặc vật nặng) đè lên. Nướng đế bánh trong lò với nhiệt độ 200 độ C trong 8-10 phút, thế là bạn đã hoàn thành phần đế bánh rồi nhé!

Làm nhân bánh:
- Trước hết bạn cho trứng, đường và nước chanh vào tô, sau đó trộn đều.
- Thêm bơ vào, sau đó đun cho đến khi bơ tan chảy, khuấy đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Sau khi hỗn hợp đã quyện đều, mình tắt bếp và cho vỏ chanh vào.
 
 - Đổ hỗn hợp nhân vào khuôn bánh tart, sau đó đem nướng trong 30 phút cho đến khi nhân bánh vàng ươm đẹp mắt. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội sau đó đun nhẹ hỗn hợp nước mơ rồi đổ một lớp mỏng lên nhân bánh là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn nhớ cắt vài lát chanh vàng trang trí cho chiếc bánh thêm đẹp mắt và mời cả nhà thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang