Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Cách làm chả cá hấp

Chả cá hấp là khúc biến tấu mới giúp bữa ăn nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn.
Đổi vị cho cả nhà với món chả cá hấp tuyệt ngon

Nguyên liệu làm món chả cá hấp:

Để làm chả cá hấp, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 800g cá basa
– 4 quả trứng vịt
– Hành, gừng
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, tiêu trắng xay

Cách làm chả cá hấp:

Bước 1:

Cách làm chả cá hấp, bước 1
Cá basa thái miếng nhỏ, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Hành cắt khúc, gừng cạo vỏ.

Bước 2:

Cho hành, gừng vào máy xay thực phẩm, thêm một ít nước rồi xay nhanh.
Cách làm chả cá hấp, bước 2
Tiếp theo bạn cho cá, muối, tiêu và lòng trắng trứng vào xay đến khi cá nhuyễn và sệt, cho vào nước không bị tan ra là được.

Bước 3:

Cách làm chả cá hấp, bước 3
Quết một lớp dầu ăn mỏng quanh một bát lớn, sau đó bạn cho cá đã xay nhuyễn vào, dàn đều cho mặt bằng phẳng rồi cho vào hấp trong khoảng 30 phút.

Bước 4:

Cách làm chả cá hấp, bước 4
Kế tiếp, đổ phần lòng đỏ trứng lên trên bề mặt chả cá và hấp thêm 5-10 phút nữa. Khi bề mặt trứng đã chín và khô thì được, bạn lấy ra, để nguội, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Hướng dẫn cách làm món chả cá hấp
Chả cá hấp dùng kèm nước chấm bạn pha bằng cách cho nước tương, giấm, đường cùng với tỏi ớt băm nhỏ và một ít sa tế vào, khuấy đều.
tìm địa chỉ học nấu ăn ngon tại Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang