Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Cách pha nước chấm

Nước chấm góp phần tạo nên món ăn ngon.

Nước chấm gà luộc: muối tiêu chanh ớt
Đây là loại nước chấm cơ bản nhất cho món gà luộc
Nguyên liệu:
– 1 thìa muối tinh
– 1 thìa cà phê hạt tiêu
– 1/2 thìa cà phê mì chính
– 1/2 quả chanh
– Ớt tươi thái lát
– Vài lá chanh tươi
Cách làm:
Trộn muối với mì chính, hạt tiêu sau đó vắt chanh và ớt. Thêm lá chanh thái chỉ, cái này thì cục kỳ hợp với món ga luộc. Nếu không dùng muối tinh thì các bạn có thể dùng bột canh, khi đó thì không cần thêm mì chính nữa. Tại một số địa phương còn trộn thêm tiết gà luộc tán nhỏ cũng rất ngon.

Gà luộc chấm nước mắm

Nước chấm gà luộc: nước mắm ngon
Không phổ biến như muối tiêu chanh ớt, nhưng gà luộc chấm nước mắm cũng rất ngon và một số người ưa thích. Bạn nên chọn nước mắm loại ngon nhé.
Nguyên liệu:
– 1/2 bát con nước mắm
– 1/2 thìa cà phê mì chính
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
– Ớt tươi thái lát
Cách làm:
Chỉ việc đổ nước mắm ra bát, cắt ớt và rắc hạt tiêu là xong.

Gà luộc chấm muối hành tây

Nước chấm gà luộc: muối hành tây
So với 2 loại nước chấm gà luộc ở trên thì loại này ít phổ biến nhất.
Nguyên liệu:
– 1/2 củ hành tây
– Muối tinh (hoặc bột canh)
– 1/2 thìa cà phê mì chính
– 1/2 thìa cà phê tiêu xay
– 1 quả ớt
– 4 quả quất chín
Cách làm:
Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng, ngâm qua nước dấm loãng vài phút cho hành bớt hăng.
Cho hành tây vào bát, vắt nước cốt quất vào trộn đều. Sau đó cho muối, mì chính. Cuối cùng là rắc tiêu và ớt.
Nước chấm này có vị hơi hăng của hành tây, ăn ngọt, giòn. Bạn chỉ làm trước khi ăn khoảng 15 phút để không bị ra nhiều nước và hành không bị nhũn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang