Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Tôm rim nước dừa

Với cách chế biến này món ăn sẽ trở  thơm và ngậy hơn so với cách rang tôm thông thường.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 500gr; nước cốt dừa: 4-5 thìa ăn cơm; Hành hoa: vài nhánh
- Tỏi, gừng, hạt nêm, gia vị, đường, hạt tiêu
 Chủ nhật tha hồ vào bếp nấu món ngon - 4
Thực hiện:
- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo rồi đem ướp với chút hạt nêm, gia vị và đường. Phi thơm gừng và tỏi băm nhỏ với một chút dầu ăn. Cho tôm vào chảo tỏi, đảo đều cho đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ và săn lại.
- Cho nước cốt dừa vào chảo tôm, thêm chút gia vị, đảo đều cho đến khi nước cốt dừa cạn và thấm đều vào tôm.
- Cho hành lá thái nhỏ vào chảo tôm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đảo đều cho hành hơi tái rồi tắt bếp. Cho tôm ra đĩa ăn nóng cùng cơm.
trung tâm dạy nấu ăn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang