Chả cá xào rau củ giúp cải thiện bữa ăn gia đình tránh những bữa ăn nhiều dầu mỡ.
Nguyên liệu làm chả cá xào rau củ:
Để chế biến món chả cá xào rau củ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 450g chả cá
– 15ml dầu ăn
– ½ củ cà rốt
– 1 tép tỏi
– ½ củ hành tây
– 1 quả ớt chuông xanh
– 15-20ml dầu hào
– Vừng rang đen, trắng
– 15ml dầu ăn
– ½ củ cà rốt
– 1 tép tỏi
– ½ củ hành tây
– 1 quả ớt chuông xanh
– 15-20ml dầu hào
– Vừng rang đen, trắng
Cách làm chả cá xào rau củ:
Bước 1:
Chả cá bạn xả qua nước lạnh hoặc chần nhanh qua nước sôi cho sạch và loại bỏ bớt dầu mỡ. Xắt chả cá thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
Cà rốt, hành tây, ớt chuông thái sợi. Tỏi thái lát.
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cà rốt và tỏi vào xào đều khoảng 2 phút. Khi chuyển mềm và dậy mùi thơm thì bạn cho hành tây và ớt chuông vào xào cùng.
Bước 4:
Tiếp theo, cho chả cá vào chảo, do chả cá đã chín sẵn nên bạn không cần xào quá lâu đâu nhé!
Bước 5:
Nêm nếm chút dầu hào cho vừa ăn. Rắc ít hạt vừng rang trắng đen vào cho đẹp mắt rồi tắt bếp.
Múc chả cá xào rau củ ra đĩa, ăn nóng kèm tương ớt nhé!
Thành phẩm:
Món chả cá chiên quen thuộc nhiều khi khiến các thành viên gia đình cảm thấy ngán ngấy bởi nhiều dầu mỡ và thiếu rau xanh. Chả cá xào rau củ hứa hẹn là món ăn lý tưởng giúp cân bằng dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo rất ngon cơm đấy!
Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn ngon dễ làm này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét