Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Bò lúc lắc

Bò lúc lắc là món ăn ngon hứa hẹn rất thích hợp để bạn lựa chọn cho thực đơn bữa tối ngày đầu năm mới!
Bò lúc lắc thơm ngon đặc biệt

Nguyên liệu:

Để làm bò lúc lắc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– 900g thịt bò thăn
– 45ml dầu hạt cải
– 4 tép tỏi
– 45ml dầu hào
– 30ml nước mắm
– 30ml nước tương
– 5g đường
– 5g tiêu xay
– 800g xà lách xoong
– 300g trái cà chua bi
– 15g lạc rang
– 60ml rượu mirin
– 1 củ hành
– Tiêu xay, muối

Cách làm bò lúc lắc:

Bước 1:

Cách làm bò lúc lắc - Bước 1
Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ cho vừa ăn.

Bước 2:

Cách làm bò lúc lắc - Bước 2
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho tỏi băm, dầu hào, nước mắm, nước tương, đường, hạt tiêu vào bát, khuấy đều. Tiếp đó cho thịt bò vào ướp từ 4-5 tiếng.
Làm nóng chảo với ít dầu hạt cải rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt chuyển màu và chín thì vớt ra đĩa.

Bước 3:

Cách làm bò lúc lắc - Bước 3
Hành củ thái sợi rồi ngâm vào nước đá một lúc cho bớt hăng, vớt ra để ráo.

Bước 4:

Cách làm bò lúc lắc - Bước 4
Cho hành vào bát cùng với rượu, đường, tiêu xay và muối. Khuấy đều cho tan hết.
Cho thịt bò ra đĩa, trang trí với rau xà lách xoong, cà chua bi và lạc rang xung quanh, sau đó gắp ít củ hành lên.

Thành phẩm:

Món bò lúc lắc
Với công thức dạy nấu ăn trên, bạn thấy cách làm bò lúc lắc khá dễ dàng, chỉ mất thời gian ướp thịt bò, còn lại thì chế biến rất nhanh. Món bò lúc lắc mềm thơm, dùng kèm với salad, rau xanh giúp cân bằng dinh dưỡng và hài hòa vị giác, khiến bữa tối gia đình càng thêm ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang