Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Gỏi sò huyết

Gỏi sò huyết là món ăn ngon bổ dưỡng, thích hợp là món khai vị đầu xuân.

NGUYÊN LIỆU

Để làm món gỏi sò huyết nấm tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 800g sò huyết, 80g nấm tuyết ngâm mềm;
– 100g hành tím, 20g húng lủi; Sả non bào mỏng: 2M; Mè trắng rang giã sơ: 1M; 1/2 quả chanh vắt nước cốt; 1 miếng gừng nhỏ đập dập;
– Dùng kèm: Phồng tôm; Muối, đường, nước mắm; Mắm tôm chua, tỏi ớt băm; Bột ngọt; Giấm gạo lên men.

CÁCH LÀM

Bước 1:
Sò huyết rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa chín với nước có pha ít giấm gạo lên men và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.
Bước 2:
Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Hành tím thái lát mỏng, ngâm nước có pha ít giấm gạo lên men, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt cắt sợi.
Bước 3:
Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2M đường, 1/2M bột ngọt, 1/3M muối với 2M giấm gạo lên men, 1M nước mắm tôm chua, 1M nước mắm, 1M tỏi ớt băm.
Bước 4:
Đem trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rồi rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.
Cách làm gỏi sò huyết nấm tuyết.
Lưu ý để làm món gỏi sò huyết nấm tuyết ngon:
– Phải luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng để giúp khử mùi tanh của sò huyết.
– Giữ lạnh sò huyết để giữ sò ngọt và không ra nước khi trộn.
đặt tiệc buffet
đặt tiệc tại nhà,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang