Bánh táo dẻo thích hợp là món kẹo ngon đãi khách hoặc làm quà cho bạn.
Nguyên liệu:
- 4 trái táo (700gr)
- 100gr đường
- 1 trái chanh vắt lấy nước
- 5gr gelatin
- 50ml nước lạnh
Thực hiện:
Buớc 1: Cho gelatin và 50ml nước lạnh vào chén hòa chung.
Bước 2: Táo gọt vỏ, bỏ lõi.
Bước 3: Tiếp đó cho vào âu to và cho lên xửng hấp 25 phút cho táo chín nhừ.
Bước 4: Cho hết phần táo hấp vào máy xay sinh tố xay
thật nhuyễn. Sau đó cho ra nồi cùng đường, nước cốt chanh hòa tan rồi
bắc lên bếp nấu với lửa thật nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nào táo
sánh lại (thời gian 30 phút).
Bước 5: Sau đó cho hết chén gelatin vào nồi tiếp tục
khuấy 7-10 phút nữa là tắt bếp. Nhanh tay cho hỗn hợp này vào khay nhỏ
tùy thích. Chờ hơi nguội hãy cho khau bánh táo dẻo vào ngăn mát tủ lạnh,
để 2-3 tiếng là bánh đông cứng.
Trình bày: Bánh táo thái miếng lăn qua đường (không lăn cũng được) xếp ra dĩa.
Pha ấm trà nóng rồi mời khách và tặng các bé
bánh táo dẻo thưởng thức trong dịp xuân này bạn nhé.
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét