Thứ Hai, 2 tháng 2, 2015

Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò

 Cách làm vô cùng đơn giản và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt bắp bò hoa: 150gr
- Xoài xanh: 1 quả (khoảng 400gr)
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Tỏi, chanh, ớt
- Rau mùi, húng quế
- Mắm, đường, dấm
- Vừng rang chín (hoặc lạc rang giã dập), dầu vừng
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 1
Thực hiện:
Bước 1: Rau mùi và rau húng nhặt bỏ lá già và gốc. Ngâm, rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ.
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 2
Bước 2: Bắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò được mềm.
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 3
Bước 3: Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ.
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 4
Bước 4: Bóp xoài xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt.
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 5
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi cho bắp bò ra đĩa.
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 6
Bước 6: Hòa nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1 mắm: 2 đường: 1 dấm: 1 nước cốt chanh: ½ thìa dầu vừng, thêm tỏi và ớt băm nhỏ (hoặc pha sao cho nước mắm tạo được độ chua cay mặn ngọt theo khẩu vị là được).
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 7
Bước 7: Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to. Đổ bát nước mắm vừa pha ở bước 6 vào trộn đều.
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 8
Bước 8: Khi nào chuẩn bị ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín.
 Cuối tuần làm nộm xoài xanh bắp bò - 9

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang