Tai heo hầm ngũ vị là món ăn ngon, đơn giản dễ làm.
Nguyên liệu:
+ 2 chiếc tai heo
+ 2 cánh hồi
+ 2 thảo quả
+ 1 thanh quế
+ 3 thìa cà phê bột canh
+ 6 thìa cà phê xì dầu
+ 3 thìa dầu hào
+ 1 thìa đường
+ Nước hàng
+ Muối
Cách làm:
-
Tai heo cạo rửa sạch, bóp muối rồi xả lại với nước lạnh. Đun sôi nước,
thả tai heo vào trụng cho tiết ra các bọt bẩn, vớt tai heo đem rửa lại
lần nữa.
- Bỏ tai heo vào nồi, chế nước ngập các miếng tai, nêm bột canh, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng.
- Bắc
nồi lên bếp đun lửa to cho sôi bùng rồi hạ lửa, đun liu riu đến khi
nước cạn, đặc sánh. Tai heo mềm và chuyển màu cánh gián là được.
- Trải
giấy bạc ra mặt phẳng sạch, đặt tai heo vào giữa rồi cuộn tròn, nhớ
cuộn chặt tay để tai có độ kết dính. Bóp 2 đầu giấy bạc để nén miếng tai
lại với nhau.
- Bọc thêm một lớp màng thực phẩm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng để tai có độ giòn, dai.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét