Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Gân bò ngâm chua ngọt

Vị giòn giòn của gân bò hòa quyện với vị chua ngọt hài hòa hứa hẹn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho những bữa lai rai cùng bạn bè.

6-357898-1375788091_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 500g gân bò
- 1 củ cà rốt
- Một ít củ hành khô
- 200g ngó sen
- Dấm, đường, muối, ớt quả.
Cách làm:
gan-bo-2-440235-1375788091_500x0.jpg
Bước 1:
- Gân bò rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho vào nồi luộc khoảng 30-45 phút, sau đó đậy kín nắp nồi để gân bò tiếp tục chín mềm. Để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn.
2-246146-1375788092_500x0.jpg
Bước 2:
- Hành khô bóc bỏ vỏ khô bên ngoài.
3-194031-1375788092_500x0.jpg
Bước 3:
- Ngó sen rửa sạch, dùng tay tước làm đôi.
1-217634-1375788092_500x0.jpg
Bước 4:
- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, ướp khoảng 30 phút, sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.
nuoc-ngam-206010-1375788092_500x0.jpg
Bước 5:
- Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt gồm 1 phần đường, 1 phần nước lọc, 1 phần giấm.
- Hòa tan đường với nước lọc để đường tan, sau đó cho từ từ dấm vào. Nêm hỗn hợp nước pha hơi chua chua, ngọt dịu.
4-583050-1375788092_500x0.jpg
Bước 6:
- Cho tất cả hỗn hợp gồm củ hành, ngó sen, cà rốt, gân bò vào lọ sạch, cho thêm nước pha vào lọ, thêm ớt quả. Để nơi thoáng mát từ 4 đến 5 ngày là có thể dùng được.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang