Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Mùa dâu tằm tháng tư

Hàng năm, cứ vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín rực. Ở miền Bắc, dâu tằm được trồng nhiều ở khu vực bãi bồi ven sông Hồng, sông Đáy, sông Thái Bình... Ở miền Nam, dâu được trồng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đầu mùa, mỗi cân dâu tằm được bán với giá 30 – 50.000 đồng. 
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 1
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 2
Cứ vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm là thời điểm dâu tằm chín rực
Dâu tằm chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết mùa. Quả dâu khi chín có màu đỏ hoặc đen; ăn có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước. Lá non của cây có thể dùng làm rau luộc, xào, nấu canh như các loại rau khác.
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 3
Quả dâu khi chín có màu đỏ hoặc đen; ăn có vị mềm, chua chua, ngòn ngọt và rất nhiều nước
Ngoài việc là một thứ quả dân dã, ngon miệng; dâu tằm còn có tác dụng tăng sức đề kháng, chữa táo bón và là thức uống giải nhiệt mùa hè rất tốt. Vị chua chua, ngọt ngọt của nước chế từ quả dâu xua tan bao nóng bức những trưa hè ỏi ả.
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 4
Vị chua chua, ngọt ngọt của nước chế từ quả dâu xua tan bao nóng bức những trưa hè ỏi ả
Chế biến nước si rô dâu cũng không quá phức tạp. Sau khi mua về, dâu tằm rửa sạch, trộn với đường cát. Cứ một lớp dâu phủ một lớp đường (tỉ lệ khoảng 2kg : 0.8 - 1kg đường). Để dâu 1 ngày cho tan hết đường, lọc lấy nước; đun sôi cho đến khi ra nước màu đỏ sền sệt, tỏa mùi thơm. Bắc xuống bếp  để nguội, rồi chắt vào lọ để trong tủ lạnh uống dần. Phần quả dâu có thể đem xay nhuyễn, làm thành mứt thưởng thức cùng bánh mì hoặc làm nguyên liệu chế biến các loại bánh.
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 5
Thời điểm chuẩn bị bước vào hè, dâu tằm có mặt trên nhiều tuyến phố của Hà Nội
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 6
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 7
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 8
Là món ăn dân dã, dâu tằm chủ yếu được bán rong khắp các ngả đường.
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 9
Mỗi cân dâu tằm được bán với giá 35 – 40.000 đồng/kg.
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 10
Quả dâu tằm có nhiều tác dụng đối với sức khỏe vì có chứa nhiều caroten, lượng vitamin C khá cao và axit hữu cơ... giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 Tháng 4, mùa dâu tằm chín mọng - 11
Ngoài ra, dâu tằm còn có thể ngâm đường dùng làm nước uống quanh năm hoặc ngâm rượu, làm mứt…
Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang