Thêm một món kem nữa vào seri những món kem ngon mùa hè mà bạn có thể chiêu đãi gia đình mình.
Nguyên liệu:
- 2 chén heavy cream
- 400g sữa đặc có đường
- ½ chén bột cà phê xay
- 1 nhúm muối
- 5 lòng đỏ trứng
Cách làm:
Trước đêm làm kem, hãy cho bát đựng kem (của máy làm kem) vào trong tủ đá nhé!
Bước 1: Khuấy đều 1 chén kem heavy cream với sữa đặc có đường ở trong một nồi đun ở nhiệt độ thấp.
Thêm cà phê và ít muối vào khuấy tiếp
Tiếp tục đun nóng và đun nhỏ lửa, đừng để hỗn hợp sôi. Khi các cạnh nồi xuất hiện bong bóng sôi, giảm nhiệt xuống mức thấp nhất và để như vậy trong 15 phút.
Bước 2: Trong khi đó, trong một bát vừa, đánh đều lòng đỏ trứng rồi lọc qua rây lưới mịn.
Bước 3: Tắt nồi hỗn hợp kem cà phê đang đun trên bếp, vừa đổ vừa khuấy nốt chén kem heavy cream còn lại vào.
Lọc hỗn hợp kem cà phê qua rây vào trong bát trứng, vừa lọc vừa khuấy đều trứng bên dưới. Dùng phới ấn mạnh để kem chảy xuống hết. Phần trên rây sẽ còn lại bã cà phê.
Hỗn hợp kem cà phê trứng ở bên dưới có độ dày có thể bám vào mặt đằng sau của thìa. Sau đó, cho bát kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh để 1-2 tiếng hoặc qua đêm. (Nếu hỗn hợp chưa có độ sệt mong muốn, cho vào nồi đun tiếp trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho sữa trứng dày lên, khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguyên trong nhiệt độ phòng cho nguội, sau đó chuyển vào bát đựng kem rồi cho vào ngăn đá để 1-2 tiếng hoặc qua đêm).
Khi kem lạnh, sau đó cho vào bát làm kem đã để qua đêm, đặt bát kem vào máy làm kem, rồi khuấy theo hướng dẫn của máy rồi để máy làm trong 20 phút.
Khi được, bạn chỉ việc xúc kem cà phê ra bát rồi thưởng thức thôi!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét