Tiramissu là loại bánh xuất phát từ xứ sở Hoa anh đào, với hương vị béo ngậy quyến rũ, với công thức này bạn không cần lò nướng cũng có thể hoàn thiện được chiếc bánh này đấy nhé.
Nguyên liệu:
-4 quả trứng gà
- Bánh Sampa (khoảng 20-30 cái)
- 25gr bột mỳ đa dụng
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml whipping cream
- 1 gói pho mai Mascarpone 250gr (có thể dùng nhiều hơn đến 400gr nếu thích ăn ngậy)
- 60 - 70gr đường bột
- 30ml rượu Rum (không nhất thiết)
- 1 gói cà phê đen hoà tan không đường
- 3gr cacao bột.
- Bánh Sampa (khoảng 20-30 cái)
- 25gr bột mỳ đa dụng
- 100ml sữa tươi không đường
- 100ml whipping cream
- 1 gói pho mai Mascarpone 250gr (có thể dùng nhiều hơn đến 400gr nếu thích ăn ngậy)
- 60 - 70gr đường bột
- 30ml rượu Rum (không nhất thiết)
- 1 gói cà phê đen hoà tan không đường
- 3gr cacao bột.
Thực hiện:
Bước 1: Lọc 4 lòng đỏ trứng vào bát, cho đường vào cùng dùng phới lồng đánh nhẹ để trứng đường tan.
Cho bột mỳ qua rây vào âu trứng đường trộn đều.
Bước 2: Cho sữa và whipping cream vào nồi để lửa nhỏ để đun hỗn hợp hơi nóng nhưng chú ý không để sữa sôi. Rót hỗn hợp sữa nóng từ từ vào âu bột trứng. Vừa rót vừa khuấy đều tay để tránh bị chín bột trứng.
Bước 3: Sau khi trộn đều hỗn hợp bột trứng sữa xong bạn đổ vào nồi để đun trong lửa nhỏ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp này sệt lại.
Bước 4: Cho phomai Mascapone ra âu và trộn đều với rượu Rum cho mềm. Chú ý bạn phải bỏ phomai ra nhiệt độ thường sớm để phomai không bị cứng lúc trộn phomai sẽ nhanh mềm mượt hơn. Rót hỗn hợp bột trứng đường sữa đã nguội qua rây vào bát phomai Mascarpone.
Bước 5: Vừa rót vừa trộn để hỗn hợp hoà quyện đều. Như vậy bạn đã chuẩn bị xong lớp kem của món bánh này rồi nhé.
Bước 6: Pha gói cà phê đen với ít đường ra một cái đĩa sâu lòng. Nhúng bánh Sampa vào đĩa cà phê và lật mặt thật nhanh rồi nhấc ra đặt vào khuôn để làm đế bánh tiramisu.
Bước 7: Xếp lần lượt cho kín phần đáy khuôn. Sau khi phủ kín phần đáy bạn phủ một lớp kem phomai trứng lên trên láng đều.
Bước 8: Tiếp tục một lớp bánh Sampa nhúng cà phê đặt lên lớp kem vừa láng. Phủ kín bề mặt rồi tiếp tục đổ lớp kem lên phủ kín.
Bước 9: Bạn có thể làm nhiều tầng tuỳ thuộc vào độ cao và khổ của khuôn bánh. Xong khi phủ kem lên lớp cuối cùng bạn bọc khuôn bằng màng thực phẩm kín bề mặt và để trong tủ lạnh từ 6-8 tiếng. Có thể để qua đêm.
Bước 10: Trước khi đem bánh ra thưởng thức bạn dùng rây để rắc phần bột cacao bạn chuẩn bị lên bề mặt bánh để ăn nhé!
Muốn bánh sinh động bạn có thể mua mặt rắc hoạ tiết đặt lên trên mặt bánh để khi rắc cacao bánh sẽ được in hoạ tiết lên bánh rất đẹp mắt.
Món bánh tiramisu ăn ngậy, mát, dễ làm và đặc biệt món bánh này rất được các bé ưa thích như một sự kết hợp ngọt ngào giữa bánh và kem.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiramisu thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét