Ghẹ rang muối ớt Tây Ninh với hương vị cay cay tê tê, sẽ tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn.
Nguyên liệu làm món càng ghẹ rang muối ớt:
– 1 kg càng ghẹ tươi
– Tỏi băm nhuyễn , ớt xay, muối ớt tôm Tây Ninh, muối tinh
– Tỏi băm nhuyễn , ớt xay, muối ớt tôm Tây Ninh, muối tinh
Cách làm càng ghẹ rang muối ớt:
– Càng ghẹ mua về rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Lưu ý chỉ cho một ít nước khi hấp.
– Càng ghẹ chín vớt ra bát, dùng dao đập nhẹ cho vỡ vỏ để khi rang gia vị thấm được vào thịt ghẹ.
– Tiếp theo bạn trộn đều tỏi với ớt xay, muối tôm, muối tinh và một ít nước.
– Bắc chảo lên bếp, để chảo thật nóng thì cho càng ghẹ và hỗn hợp muối ớt vào rang đều tay. Khi rang bạn cho thêm chút nước nhé.
– Rang cho đến khi càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục lại là được.
– Cho càng ghẹ rang muối ớt ra đĩa, ăn nóng kèm rau răm và muối tiêu chanh thì tuyệt ngon.
Có thể thấy cách làm càng ghẹ rang muối ớt Tây Ninh khá đơn giản, chúc các bạn thành công với món ngon dễ làm này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét