Với công thức này sữa chua sẽ sánh mịn thơm mát không kém gì ngoài hàng đâu nhé!
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa đặc
- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 2 lon sữa tươi không đường
- 200gr sữa chua cái (bạn có thể mua trong siêu thị loại 200gr)
- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 2 lon sữa tươi không đường
- 200gr sữa chua cái (bạn có thể mua trong siêu thị loại 200gr)
Thực hiện:
Bước 1: Sữa đặc đổ ra âu sạch. Sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy nhẹ cho sữa tan.
Bước 2: Tiếp theo đong 2 lon sữa tươi cho vào cũng nhẹ nhàng khuấy đều (nhớ khuấy theo 1 chiều nhé).
Cuối cùng cho hộp sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau.
Bước 3: Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho sữa mịn.
Bước 4: Đổ sữa vào từng hộp nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 5: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó, cho nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại .
Bước 6: Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độc C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là được. Với cách làm sữa chua thế này, bạn sẽ có những hộp sữa chua mịn màng và thơm ngon như ý.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua giải nhiệt ngày nắng nhé!
Nhan nau cohọc nấu ăn theo yêu cầu
dạy nấu ăn ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét