Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

Bánh củ năng nước cốt dừa

Bánh củ năng nước cốt dừa vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 70-100gr củ năng (hay còn được gọi là củ mã thầy), thái hạt lựu
- 350ml nước lạnh
- 100ml nước cốt dừa
- 100gr bột gạo
- 15gr bột năng
- 1 chút xíu muối
 Bánh củ năng nước cốt dừa hấp dẫn - 1
Thực hiện:
Bước 1: Nước, nước cốt dừa, đường, bột gạo, bột năng, chút xíu muối cho hết vào nồi, hòa tan. Sau đó bắc nồi lên bếp, khuấy đều với ngọn nhỏ lửa.
 Bánh củ năng nước cốt dừa hấp dẫn - 2
Bước 2: Cứ khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại thì cho củ năng vào trộn đều cho tất cả quyện thành một khối là tắt bếp.
 Bánh củ năng nước cốt dừa hấp dẫn - 3
Bước 3: Cho hỗn hợp này ra khuôn và cho lên xửng hấp 20 phút. Chờ bánh hơi nguội mới lấy ra thái miếng to nhỏ tùy thích.
 Bánh củ năng nước cốt dừa hấp dẫn - 4
Bánh củ năng cho ra đĩa, chan nước cốt dừa và trang trí mè và siro bạc hà cho thêm phần hấp dẫn.
 Bánh củ năng nước cốt dừa hấp dẫn - 5
 Bánh củ năng nước cốt dừa hấp dẫn - 6
Chúc bạn thành công với bánh củ năng nước cốt dừa là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang