Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Đậu phụ xào cay

Đậu phụ xào thịt băm thơm mùi sa tế cay cay,  thơm mùi xì dầu hạt tiêu sẽ là món ăn đưa cơm.

9-626942-1370243592_600x0.jpg
Nguyên liệu:
- 2-3 bìa đậu phụ
- 200g thịt nạc băm
- Muối, hành lá, tỏi, gừng, đường, dầu hào, xì dầu, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
- Ớt sa tế.
Cách làm:
dau-phu-sot-cay-715317-1370243592_600x0.
Bước 1:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn
- Đun nóng nồi nhỏ, cho đậu phụ vào rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Để đơn giản bạn có thể mua đậu phụ rán sẵn.
gung-toi-616106-1370243592_600x0.jpg
Bước 2:
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã nhuyễn cùng với tỏi.
- Thịt nạc băm đổ ra bát, cho vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
2-449858-1370243592_600x0.jpg
Bước 3:
- Đun nóng một ít màu dầu điều, phi tỏi, gừng thơm.
3-485085-1370243592_600x0.jpg
Bước 4:
- Cho thịt vào xào chín, đổ thịt ra bát để riêng
4-564201-1370243592_600x0.jpg
Bước 5:
- Dùng lại chảo đó, thêm vào một thìa canh xì dầu, hai thìa canh nước lọc, hai thìa nhỏ đường, ớt sa tế (bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo thích ăn cay nhiều hay ít), đun sôi.
5-121287-1370243593_600x0.jpg
Bước 6:
- Cho tiếp đậu phụ đã rán vào đun cùng, dùng đũa đảo đều.
6-207930-1370243593_600x0.jpg
Bước 7:
- Cho bát thịt đã xào ở bước 4 vào, nêm vào một ít dầu hào, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng thịt và đậu phụ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
7-989863-1370243593_600x0.jpg

Bước 8:
- Tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
dat tiec tai nha



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang