Vị thanh ngọt của ngô sẽ làm trung hòa vị béo ngậy của ba chỉ làm cho món ăn trở nên hài hòa nhất.
Nguyên liệu:
- 1- 2 quả ngô
- 200g thịt ba chỉ
- Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối
- Bánh phồng tôm ăn kèm.
- 200g thịt ba chỉ
- Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối
- Bánh phồng tôm ăn kèm.
Cách làm:
Bước 1:
- Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô.
| |
Bước 2:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
| |
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín.
| |
Bước 4:
- Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.
| |
Bước 5:
- Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với cơm.
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét