Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Ba chỉ xào ngô

9-620722-1372130338_600x0.jpg
Vị thanh ngọt của ngô sẽ làm trung hòa vị béo ngậy của ba chỉ làm cho món ăn trở nên hài hòa nhất.
Nguyên liệu:
- 1- 2 quả ngô
- 200g thịt ba chỉ
- Nước mắm, hành, hành khô, hạt nêm, hành lá, ớt bột, muối
- Bánh phồng tôm ăn kèm.
Cách làm:
ngo-tach-lay-hat-198975-1372130338_600x0
Bước 1:
- Ngô tách bỏ lá và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng dao bén tách lấy hạt ngô.
thit-ba-chi-xao-ngo-931820-1372130338_50
Bước 2:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
3-612452-1372130338_600x0.jpg
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín.
4-150135-1372130338_600x0.jpg
Bước 4:
- Nếu ăn cay bạn có thể thêm vào một ít ớt bột.
5-949375-1372130338_600x0.jpg
Bước 5:
- Thịt ba chỉ sau khi xào chín, thì cho tiếp ngô vào xào cùng, đảo đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang