Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Bánh canh bột lọc miền Trung

Chế biến món ăn này, khâu nhồi bột là lâu nhất. Đầu tiên, lấy một cái mâm sạch và khô, cho lượng bột vừa đủ lên trên. Đun chín nước sôi, đổ từ từ vào bột và trộn đều để bột được nửa sống nửa chín. Dùng tay nhồi thật đều cho đến khi bột kết dính thành một khối, dẻo, dai và mịn.
Dùng tay vo thành bột những sợi nhỏ, ngắn hoặc ngắt thành những phần nhỏ, dùng một cái chai thủy tinh cán bột thành từng miếng hơi mỏng và thái thành từng sợi nhỏ. Nếu dùng tay vo thì lâu nhưng sợi bánh sẽ săn và dai hơn, khi nấu không bị nhão. Sau đó, rắc một ít bột khô lên để những sợi bột không dính vào nhau. Nếu không có thời gian để sơ chế bột, bạn có thể mua sẵn sợi bánh canh bột lọc bán ngoài chợ về nấu.

Nguyên liệu nấu kèm món ăn này là tôm và thịt nạc heo băm nhuyễn. Tôm ngắt đầu, bóc vỏ rồi rửa sạch. Thịt nạc băm nhuyễn, ướp chung với muối, tiêu, hạt nêm, đường và một ít hành tím. Hành lá, ngò rí và ngò tây rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt nạc băm vào xào sơ, tiếp đó cho tôm vào. Để cho thịt nạc băm và tôm ngấm gia vị, rồi cho nước vào đun sôi. Cuối cùng cho sợi bánh canh vào, nấu đến khi sợi bánh nổi lên, có màu trắng trong thì tắt bếp. Cho hành ngò vào để món ăn dậy mùi thơm và thưởng thức.
Món này vừa ngon miệng, vừa lành tính nên có thể dùng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc chiều. Một đĩa rau sống xanh mướt giúp bạn thấy ngon miệng và đỡ ngấy hơn khi thưởng thức món bánh canh bột lọc miền quê này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang