Nguyên liệu:
* Phần bánh men:
- 4 lòng trắng trứng
- 3 thìa canh mứt phúc bồn tử hoặc vị dâu
- 170 g đường cát
- Vài giọt phẩm màu hồng
- 3 thìa canh mứt phúc bồn tử hoặc vị dâu
- 170 g đường cát
- Vài giọt phẩm màu hồng
* Phần nhân:
- 275 g viên chocolate nhỏ hoặc vụn chocolate
- 220 ml sữa kem (heavy cream).
- 220 ml sữa kem (heavy cream).
Cách làm:
* Phần nhân: Bỏ sữa kem vào nồi đun hơi sôi thì cho vụn chocolate. Khuấy đều cho đến khi chocolate tan và để nguội.
* Phần bánh:
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 85 độ C.
- Cho lòng trắng vào âu, đánh cho bông cứng. Cho đường từ từ vào và đánh đến khi hết đường. Trộn mứt phúc bồn tử và màu hồng vào cho đều.
- Bỏ hỗn hợp vào cái túi bắt bông kem với đuôi Wilton 1D. Lót một tờ giấy ở khay và bắt đầu bắt bông hồng cho đến khi hết.
- Cho vào lò nướng khoảng 2 tiếng đến khi thấy bánh không còn dính giấy nửa thì đem ra để nguội.
* Phần trình bày:
- Cho hỗn hợp chocolate vào túi bắt bông kem với đuôi Wilton 4 để tạo thành lớp nhân chocolate ở giữa, kẹp hai bông hoa lại.
- Những chiếc bánh hoa hồng dành riêng cho ngày đầu năm mới thật ngọt ngào!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét